Nhà Thờ Dom – Tuyệt Tác Nghệ Thuật Kiến Trúc Của Đức

NHÀ THỜ DOM- TUYỆT TÁC NGHỆ THUẬT KIẾN TRÚC CỦA ĐỨC

Là một nhà thờ Công giáo Roma với chức năng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Köln, Đức, nhà thờ Dom có tên chính thức là Hohe Domkirche St. Peter und Maria – thờ thánh Phêrô và Đức Mẹ Maria. Với độ cao 157 m nhà thờ này là nhà thờ cao thứ nhì của Đức sau Nhà thờ Tin Lành Ulm (Ulmer Münster) và là nhà thờ cao thứ ba của thế giới. Nhà thờ đứng sừng sững bên cạnh nhà ga chính của Köln và giáp với dòng sông Rhein êm ả.

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT KHI DU LỊCH ĐẾN NHÀ THỜ DOM
Phía bên trong nhà thờ là một không gian rộng lớn có thể chứa hơn 5.000 người với 2.800 chỗ ngồi và khoảng 1.200 chỗ đứng, ở chính giữa là bục đứng theo vòng tròn rộng sang trọng, linh thiêng và huyền bí. Dom còn được biết đến là nhà thờ sở hữu 5 chiếc chuông lớn, đứng trên tháp chuông nơi đây, bạn có thể thu trọn vào tầm mắt toàn bộ khung cảnh của thành phố Cologne và dòng sông Rhein đẹp kiều diễm, đặc biệt là vào ban đêm. Ở tháp chuông phía Nam có 533 cấp bậc, khi bạn leo lên tới đỉnh sẽ thấy được quả chuông Dickripitter nặng 24 tấn và tầm nhìn bao quát toàn thành phố cùng lúc đó cảm nhận những cơn gió lạnh của tiết trời Châu Âu.

Điểm nổi bật làm nên yếu tố linh thiêng của nhà thờ này đó là cỗ quan tài dát vàng có chứa hài cốt của 3 vị vua thông thái đã đến nơi chúa được sinh ra đời ở Bethem. Chiếc hòm này vốn được một vị tổng giám mục của Cologne mang từ nước Ý về sau một chuyến hành hương. Từ câu chuyện truyền thuyết được kể lại mà vùng đất này được nhiều người tin rằng đây chính là vùng đất thánh.

z4571538651315 a18d21ade412dc11386b3b0e8c2b9630

Địa điểm du lịch hấp dẫn này đã từng bị phá hủy nhiều lần bởi những cơn bão lớn và đợt dội bom trong thế chiến thứ 2. Là công trình kiến trúc tiêu biểu của kiến trúc Gothic với nhiều ô cửa lớn và những bức hình tượng nhiều màu sắc.

Tuy nhiên, khi có những cơn gió mạnh lùa vào đã xảy ra nhiều nguy hiểm nên người ta đã gỡ các ô cửa đi và nhờ đó gió được đẩy ra ngoài và luôn giữ các trụ cột chính được nguyên vẹn.
Một điều thú vị hơn cả bạn có thể được tận hưởng khi đến nhà thờ này là hình ảnh những bức tượng quý tộc thời Trung cổ do chính các nghệ sĩ đường phố hóa thân. Bạn có thể thoải mái chụp hình lưu niệm, ghi lại những khoảnh khắc khó quên khi ghé thăm công trình được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Du lịch tại nhà thờ Dom còn là cơ hội để bạn khám phá về những điểm đặc biệt của kiến trúc Gothic cùng những điểm nổi bật trong văn hóa công giáo Roma.

Hãy cùng Blue Ocean Travel ghé thăm và tìm hiểu tác phẩm kiến trúc độc đáo nhất của nước Đức nhé.
Book tour châu âu giá rẻ ngay!
=============